Niềng răng có hôn được không? Bí quyết hôn khi niềng răng

Niềng răng có hôn được không? Bí quyết hôn khi niềng răng

Niềng răng có hôn được không?” có thể là thắc mắc của rất nhiều người. Câu trả lời cho vấn đề này là hoàn toàn có thể, hành động hôn nhau khi đang đeo niềng răng có thể xảy ra hay không còn tùy thuộc vào sự khéo léo của hai người cũng như một số yếu tố ảnh hưởng khác như phương pháp đeo niềng, thời gian… Hãy cùng Nha khoa Việt Ý tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Niềng răng có hôn được không?

Niềng răng có hôn được không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Nhiều người cho rằng, hôn nhau khi đang niềng răng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến kết quả, quá trình đeo niềng và sự di chuyển của răng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết trường hợp nụ hôn ảnh hưởng đến quá trình niềng răng là cực hiếm.

Có rất nhiều phương pháp niềng răng được sử dụng trong điều trị chỉnh nha hiện nay, bên cạnh phương pháp niềng răng thì trong quá trình niềng răng còn có rất nhiều khí cụ hỗ trợ và việc có được hay không một phần phụ thuộc vào sự lựa chọn phương pháp mà bạn sử dụng.

Đối với phương pháp niềng răng tháo lắp hay còn gọi là Invisalign, việc hôn nhau khi đang đeo niềng răng trở nên khá dễ dàng, bạn chỉ cần tháo khay ra và hôn.

Niềng răng có hôn được không?

Đối với niềng răng mắc cài kim loại hay niềng răng mắc cài sứ, việc hôn cần nhẹ nhàng và cẩn thận hơn, vì dây cung thừa hay mắc cài cũng có thể gây trầy xước cho mô mềm môi và miệng, đồng thời hôn nhẹ nhàng cũng có thể giúp ổn định mắc cài.

Khi hôn bạn cần tiết chế mức độ cảm xúc của mình một chút, vì nếu bạn hôn sâu và cuồng nhiệt thì dưới tác động của lực siết răng và chuyển động của răng và lực tác động từ các khí cụ, răng sẽ dễ dàng di chuyển hơn trong lúc hôn và đối phương của bạn sẽ cảm thấy đau và nhức sau khi hôn.

Bí quyết giúp bạn có nụ hôn lãng mạn khi đang niềng răng

Mắc cài gắn vào răng gây ra nỗi lo sợ về tính thẩm mỹ cho nhiều người, đồng thời cũng đặt ra câu hỏi “niềng răng có hôn được không?”. Câu trả lời Niềng răng chắc chắn sẽ không cản trở các hoạt động hàng ngày của bạn, kể cả hôn. Những lời khuyên sau đây có thể giúp bạn đạt được nụ hôn an toàn, lãng mạn khi đeo niềng răng:

Đúng thời điểm

Để có được nụ hôn ngọt ngào khi đang đeo niềng răng, bạn cần chọn thời điểm hôn thích hợp. Tránh hôn vào ngày đầu tiên của quá trình niềng răng hoặc trong quá trình siết răng, nhổ răng hoặc giai đoạn đầu của quá trình gắn khí cụ.

Chọn kiểu hôn phù hợp

Trong quá trình đeo niềng, răng sẽ chịu tác động rất lớn nên răng ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng và sẽ dễ gãy hơn bình thường, cần lựa chọn cách hôn phù hợp, tránh tác động quá nhiều, nếu hôn quá sâu sẽ ảnh hưởng đến mô mềm và mắc cài khiến cả 2 cảm thấy không thoải mái.

Chọn kiểu hôn phù hợp

Cách thức phù hợp

Khi hôn, cả hai bên nên nhẹ nhàng, tránh tác động mạnh đến mắc cài, vì nếu hôn quá mãnh liệt sẽ tác động đến mắc cài và có thể khiến răng bị xô lệch, tổn thương do răng nằm bên trong. Vì răng đang trong quá trình niềng nhạy cảm và yếu hơn răng bình thường.

Tâm lý thoải mái

Khi hôn đừng suy nghĩ nhiều, làm sao để không bị đau, trầy xước… Đừng để những suy nghĩ hỗn loạn đó ảnh hưởng đến nụ hôn, khiến nụ hôn trở nên gượng gạo, mất tự nhiên. Hãy giữ tâm lý thoải mái và nếu cần thiết, hãy trao đổi trước với đối phương để cả hai hiểu nhau hơn.

Sử dụng sáp nha khoa và son dưỡng môi

Dùng sáp nha khoa và son dưỡng môi sẽ cứu cánh cho những nụ hôn ngọt ngào. Son dưỡng môi giúp làm mềm môi, trong khi sáp nha khoa bôi lên mắc cài giúp bảo vệ lưỡi và môi của chúng ta khỏi bị tổn thương.

Vệ sinh răng miệng kỹ càng

Đừng quên vệ sinh răng miệng thật sạch trước khi hôn, khi đeo mắc cài rất nhiều thức ăn sẽ bám vào mắc cài, bạn nên dùng bàn chải kết hợp với chỉ nha khoa để làm sạch nhất có thể, tránh mắc bệnh răng miệng vừa tạo cảm giác thoải mái khi hôn.

Vệ sinh răng miệng kỹ càng

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc niềng răng có hôn được không. Có thể nói, việc đeo niềng răng là một việc mang lại rất nhiều bất tiện cho sinh hoạt và cuộc sống mà điển hình là việc ảnh hưởng đến hôn. Tuy nhiên, theo các nha sĩ, bạn hoàn toàn có thể hôn khi niềng răng nếu nắm rõ những kỹ thuật và lời khuyên hữu ích trên.

Hy vọng bài viết mà Nha khoa Việt Ý chia sẻ giúp bạn có được những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của những nụ hôn ngọt ngào.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT VIỆT Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *