Sự thật về niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không mà bạn nên biết

Sự thật về niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không mà bạn nên biết

Niềng răng thay đổi hình dáng khuôn mặt, giúp người niềng tự tin hơn, có nhiều hy vọng và lợi ích hơn cho cuộc sống khi sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, hiệu quả thực tế khác nhau tùy vào mỗi người. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây giải đáp sự thật niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không?

“Cái răng cái tóc là góc con người” chính là một trong những quan niệm của con người Việt Nam. Vì vậy, răng dường như là một trong những điều đầu tiên giúp bạn gây ấn tượng với những người xung quanh. Hàm răng trắng, đẹp và nụ cười tự tin, rạng rỡ là điều mà hầu hết chúng ta đều mong muốn. Ngược lại, nếu răng có nhiều khuyết điểm, khấp khểnh, không cân đối sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, thậm chí là sức khỏe của con người.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không?

Một số nhược điểm của người Việt có vấn đề về răng, hàm như:

 • Cấu trúc xương to dẫn đến hàm và răng thưa, hô, móm, vẩu… vừa khiến khuôn mặt thô kệch, vừa mất đi sự hài hòa của khuôn mặt.
 • Răng hô, móm, răng mọc lệch,… có thể khiến khuôn mặt mất cân đối, tạo vẻ cứng và góc cạnh.

Niềng răng để định hình lại khuôn mặt cho đến nay là phương pháp phổ biến và được ưa chuộng nhất giúp bạn khắc phục các khuyết điểm về răng và hàm một cách an toàn. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp niềng răng thay đổi khuôn mặt, thay đổi cuộc đời, giúp họ tự tin và hướng ngoại hơn trong cuộc sống. Một phần, việc định vị lại răng và hàm có thể làm cho khuôn mặt của bạn trông thon gọn và hài hòa hơn. Bạn có thể cảm nhận một số thay đổi như sau:

 • Răng mọc đúng vị trí, cân đối với khuôn miệng và cung hàm.
 • Hình dạng khuôn mặt đã chỉnh sửa và xương hàm được điều chỉnh để tạo cảm giác mũi cao hơn, khuôn mặt thon gọn và cân đối hơn.
 • Răng hô, móm, mọc khấp khểnh, miệng nhỏ hơn, khớp cắn ổn định, môi xinh hơn,… những thay đổi rõ rệt hơn.
 • Kéo và siết khi niềng răng giúp bạn có chiếc cằm V-line

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng ở từng trường hợp

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng ở từng trường hợp

Trường hợp khớp cắn ngược (móm)

Trước khi bạn được điều trị, trường hợp này mặt bạn sẽ ở dạng lưỡi cày, hàm dưới bị nhô ra che phủ hàm răng trên và phát âm vẫn không được rõ. Sau khi bác sĩ niềng có thể kéo hàm trên ra, hàm dưới lùi vào. Sau khi niềng răng, khuôn mặt sẽ thay đổi đáng kể, mũi trông cao hơn, hàm nhỏ hơn, đường nét khuôn mặt rõ hơn.

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô

Khi răng ở hàm trên nhô ra, nó sẽ khiến cằm bạn bị lùi vào, và rất khó để đóng miệng. Do đó, đóng cằm thường sẽ khiến khuôn mặt cảm thấy lo lắng và khó khăn. Ngoài ra, khi hô má của bạn thường bị hóp lại và cảm thấy rằng xương gò má của bạn rất cao.

Khuôn mặt thay đổi sau niềng răng, ngoài nụ cười rạng rỡ, miệng của bạn có thể được đóng lại một cách tự nhiên, khuôn mặt của bạn sẽ đẹp hơn, cằm trông dài và khỏe hơn, mũi trông cao hơn do môi dưới lùi sau. Tất nhiên, sau khi niềng răng, bạn phải chủ động tăng cân một xíu thì má của bạn sẽ béo che được khuyết điểm gò má cao. Bởi vì chỉnh nha không thể thay đổi má của bạn.

Trường hợp khớp cắn hở

Khi bạn bị cắn hở, khuôn mặt của bạn sẽ quá dài, đặc biệt là bề mặt dưới, không được cân đối. Môi trên bị loe ra, ngoài ra nụ cười thường nằm ngang, khiến nụ cười trông ngây thơ. Niềng răng sẽ giúp bạn thu hẹp khoảng cách một cách tự nhiên và nụ cười có thể được điều chỉnh theo tiêu chuẩn thẩm mỹ nhất.

Sự thay đổi của các bộ phận trên khuôn mặt trước và sau khi niềng răng?

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt? Trước và sau khi niềng răng, những thay đổi tích cực của khuôn mặt có thể bao gồm:

 • Đối với những người có hàm răng khá lệch lạc gây cản trở khớp cắn, làm cho khuôn mặt trông bị cứng, và bị lệch hoặc bị rối loạn tư thế, chẳng hạn như cổ hơi hướng ra phía trước, vai nghiêng…  Những thay đổi trước và sau khi niềng răng cả hai hàm sẽ đưa khuôn mặt về đúng tương quan. Bởi vì các răng cản trở được về đúng hàm, khuôn mặt sẽ được thư giãn và cân bằng hơn.
 • Niềng răng có thay đổi xương hàm? Đối với những người có dấu hiệu lệch mặt do xương hàm nằm ở vị trí sai, trước hết, sau khi niềng răng sẽ được cân bằng trở lại.
 • Góc mũi là một trong những thay đổi trước và sau niềng răng: ví dụ, người bị răng vẩu sau khi niềng răng môi trên sẽ được thu vào nên mũi trông cao hơn và mỏng hơn. Tuy nhiên, những người có mũi cao thực sự là do sự phát triển của sụn, độ dày của cánh mũi không liên quan đến hàm hoặc khuôn xương răng. Do đó, niềng răng chỉ có thể làm cho răng đẹp hơn, khuôn mặt hài hòa và vô tình làm cho chúng ta cảm thấy cao hơn.
 • Vùng cằm thay đổi sau khi niềng răng: Khi khớp được nâng lên, kéo lùi hàm dưới hoặc phân tán răng dưới có thể làm cho cằm mỏng, đôi khi nó trông dài và nó sẽ tạo ra hình dạng V-line.
 • Những thay đổi trước và sau niềng răng rõ ràng nhất là răng đều đẹp, lành mạnh hơn và dễ làm sạch hơn. Đồng thời, mô và lợi cũng có màu sắc, săn chắc, và không thích nhiễm trùng như trước đó. Tạo một nụ cười khỏe mạnh, rạng rỡ, cải thiện sự tự tin và kết quả tạo ra một khuôn mặt đầy đặn hơn và thu hút nhiều hơn trước niềng răng.

Sự thay đổi của các bộ phận trên khuôn mặt trước và sau khi niềng răng?

Niềng răng có làm mặt bạn nhỏ đi không?

Niềng răng là các giải pháp sắp xếp vị trí của răng và điều chỉnh khớp chuẩn. Điều này cũng có thể làm cho khuôn mặt  thay đổi. Tuy nhiên, đây là một thay đổi tích cực làm cho khuôn mặt hài hòa và đẹp hơn. Các chuyên gia nói rằng niềng răng sẽ làm cho khuôn mặt nhỏ hơn? Đây không phải là vấn đề quan trọng, nhưng điều quan trọng là có thẩm mỹ sau khi niềng răng.

Trên thực tế, niềng răng sẽ làm xương và răng hàm của bạn khít vào nhau, vì vậy miệng của bạn được điều chỉnh hẹp lại. Do đó, sẽ có cảm giác V-line nhưng tùy vào một số trường hợp và còn phụ thuộc vào tình trạng răng và chế độ ăn uống của bạn. Ngoài ra, niềng răng không phải là lý do chính làm khuôn mặt nhỏ lại có thể đến từ các lý do khác trong quá trình thay đổi khi niềng răng.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không là tương đối đáng kể, nhưng niềng răng thay đổi khuôn mặt phụ thuộc vào yêu cầu của răng bạn và bác sĩ. Việc lựa chọn nha khoa uy tín và bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp tăng hiệu quả và giảm những rủi ro sau khi niềng răng. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ với Nha Khoa Việt Ý để được tư vấn nhé!

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT VIỆT Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *