Dịch vụ Trám răng thẩm mỹ Nha khoa Việt Ý Biên Hòa

Trám răng thẩm mỹ là giải pháp phổ biến nhất để sửa chữa và điều trị sâu răng trong hàng trăm năm. Ngày nay, trám răng cũng được sử dụng rộng rãi để phục hồi thẩm mỹ cho răng bị mất, sứt mẻ hoặc gãy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật trám răng qua bài viết dưới đây

Trám răng thẩm mỹ là gì?

Trám răng thẩm mỹ (tiếng Anh là Dental Filling) là việc sử dụng một số vật liệu nha khoa như vật liệu composite, amalgam bạc hoặc sứ để điều trị răng sâu, sứt, mẻ,…

Trám răng thẩm mỹ là gì?

Theo nhiều tài liệu lịch sử, công nghệ trám răng có thể đã xuất hiện từ hơn 10.000 năm trước. Bằng chứng được tìm thấy trong một nhóm hài cốt ở Pakistan, nơi vật liệu được sử dụng là sáp ong.

Ngày nay, trám răng là dịch vụ có thể giúp nhiều khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến răng miệng với chi phí khá thấp.

Những trường hợp nào có thể trám răng?

Trám răng thẩm mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng hiện nay trong một số trường hợp như:

 • Răng bị sâu
 • Răng thưa
 • Răng bị sứt, vỡ, mẻ,..
 • Trám răng thẩm mỹ tạo hình răng khểnh, răng thỏ,….

Những trường hợp nào có thể trám răng?

Ưu nhược điểm của hàn trám răng thẩm mỹ

Cũng giống như bất kỳ dịch vụ nha khoa nào khác, trám răng cũng có nhiều ưu điểm và nhược điểm.

Ưu điểm khi trám răng

 • Kỹ thuật đơn giản và nhanh chóng
 • Không xâm lấn, không cần phẫu thuật
 • Trám răng miễn nhiễm với mọi sự tấn công của vi khuẩn
 • Chi phí rẻ
 • Một số vật liệu có thời hạn sử dụng khá dài

Ưu điểm khi trám răng

Nhược điểm của trám răng

 • Độ bền không cao, nhất là khi trám răng
 • Tính thẩm mỹ không cao, nhất là khi trám các răng cửa
 • Cần có đủ mô răng tự nhiên và chắc khỏe

Vậy có nên trám răng không?

Kỹ thuật trám răng thẩm mỹ phù hợp với những người mới bị sâu răng hoặc những trường hợp răng bị gãy, sứt, mẻ nhẹ. Những khách hàng có răng bị sứt mẻ, khe hở lớn vẫn có thể hàn trám nhưng vết hàn sẽ kém bền và sẽ bị bong ra sau một thời gian.

Vậy có nên trám răng không?

Những người bị sâu răng nặng thường phải điều trị tủy. Khi đó, vẫn sẽ trám được nhưng miếng trám sẽ không bảo vệ tốt mô răng thật khi ăn nhai, lâu ngày sẽ dễ bị vỡ và hư hại.

Có những kỹ thuật trám răng nào?

Có hai kỹ thuật trám răng chính bao gồm: trám răng gián tiếp và trám răng trực tiếp.

Trám răng trực tiếp

Trám trực tiếp là kỹ thuật thay thế vật liệu trám ngay sau khi đã lấy đi phần mô răng bị tổn thương. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện cho bác sĩ điều chỉnh trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ.

Trám răng gián tiếp

Trám răng gián tiếp là kỹ thuật mà vật liệu trám răng được tạo hình và chế tạo tại labo răng sứ dựa trên dấu vết răng thật của khách hàng. Vì vậy, trám gián tiếp có thể hiểu là trám Inlay – Onlay. Ưu điểm của phương pháp này là có thể phục hồi diện tích răng lớn, giảm nhu cầu bọc mão sứ cần mài mòn mô răng khỏe mạnh.

Trám răng gián tiếp

Trám răng mất bao lâu? Quy trình trám răng như thế nào?

Quy trình trám răng thông thường diễn ra khá nhanh, chỉ mất khoảng 30 phút đến một giờ. Cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám & tư vấn

Trước khi thực hiện trám răng thẩm mỹ, bác sĩ thăm khám tình trạng răng hư tổn thực tế của khách hàng. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp và chất liệu hàn phù hợp nhất.

Bước 2: Sửa soạn khu vực răng cần trám

Sau khi lựa chọn được chất liệu và phương pháp trám phù hợp, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình phần mô răng bị tổn thương. Tiếp theo, làm sạch xung quanh nơi sẽ lấp đầy. Ở kỹ thuật trám răng gián tiếp, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm dưới, sau đó chuyển đến labo răng sứ để tạo hình miếng trám Inlay – Onlay phù hợp nhất.

Bước 3: Trám răng

Với kỹ thuật trám răng gián tiếp, bác sĩ chỉ cần đặt miếng trám đã được tạo sẵn vào trong keo nha khoa và tiến hành kết nối.

Bước 4: Chiếu đèn tăng tốc

Để đẩy nhanh quá trình lành vết trám, các bác sĩ thường sử dụng tia laser phụ trợ. Vì vậy, thay vì phải đợi 7-8 tiếng để miếng trám cứng lại, giờ đây chỉ mất khoảng 15 phút

Trám răng Laser Tech – Công nghệ trám răng hiện đại nhất

Công nghệ trám răng Laser Tech đã và đang giúp bác sĩ và khách hàng nâng cao hiệu quả dịch vụ, rút ngắn thời gian trám răng.

Trám răng Laser Tech – Công nghệ trám răng hiện đại nhất

Rút ngắn thời gian nhanh gấp 3 lần

Kết hợp bước sóng laser cao tần với ánh sáng xanh giúp miếng trám đông cứng nhanh chóng. Miếng trám sẽ được tác động liên tục khiến các hoạt chất bên trong đông cứng nhanh hơn. Vì vậy khách hàng chỉ cần nằm chờ đèn sáng trong khoảng 10-15 phút là hoàn thành dịch vụ

Củng cố thêm độ bền của miếng trám

Quá trình đóng rắn nhanh của lớp phủ bên ngoài làm giảm thời gian chờ đợi, điều này sẽ giúp tăng độ bền của mối hàn. Khi miếng trám được đặt lên răng, nếu nó cứng lại nhanh chóng, các vết nứt hoặc khoảng trống có thể bị hạn chế.

Loại bỏ vi khuẩn

Ánh sáng xanh phát ra từ công nghệ Laser Tech còn giúp loại bỏ sạch sẽ vi khuẩn còn sót lại trên bề mặt miếng trám. Do đó, vi khuẩn sẽ không thể xâm nhập hoặc sinh sống xung quanh mối hàn trong quá trình chiếu đèn.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT VIỆT Ý