Dịch vụ Niềng răng thẩm mỹ Nha khoa Việt Ý Biên Hòa

Niềng răng thẩm mỹ là thủ thuật nha khoa giúp sắp xếp răng về đúng hướng và vị trí. Từ đó giúp cải thiện khả năng ăn nhai, ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm nha chu và mang đến nụ cười hoàn hảo hơn cho những ai đang gặp phải trường hợp răng hô, răng thưa, sai khớp cắn, răng mọc sai vị trí,…

Mục đích niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ hay còn gọi là chỉnh nha thẩm mỹ (tiếng Anh là Dental Braces/Dental Orthodontics) là kỹ thuật sử dụng nhiều loại khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, dây chun, minivis,…. để sắp xếp, điều chỉnh răng cho chuẩn vị trí chính xác cho khớp cắn.

Mục đích niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ để làm gì? Tác dụng của niềng răng gì?

Niềng răng thẩm mỹ được xếp vào hạng mục nha khoa thẩm mỹ, đặc biệt phù hợp với những người có hàm răng không hoàn hảo. Nhất là những người có khớp cắn ngược, răng hô, răng thưa, mọc lệch lạc so với răng bình thường.

Cải thiện tính thẩm mỹ

Hầu hết 90% mọi người đều niềng răng để cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn miệng và nụ cười. Khi thành công, khuôn mặt chúng ta sẽ trở nên cân đối hơn, hàm răng chắc khỏe, thẳng hàng và đẹp hơn.

Cải thiện tính thẩm mỹ

Giảm tỷ lệ sâu răng hoặc mắc bệnh răng miệng

Khoảng trống răng lớn là điều kiện thuận lợi cho sự lắng đọng thức ăn và mảng bám ở nướu và răng. Vì vậy, chúng ta rất dễ mắc các bệnh về răng miệng như: viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu,… Tác dụng của dịch vụ sẽ là giúp điều chỉnh và đóng lại các khe hở này, hạn chế tối đa các khe hở, lệch lạc khiến thức ăn dễ bị mắc kẹt. Do đó, lợi ích đầu tiên mà niềng răng thẩm mỹ mang lại đó là hạn chế nguy cơ mắc bệnh răng miệng.

Cải thiện khả năng phát âm

Răng và lưỡi có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng phát âm của con người. Vì vậy khi hàm răng “dị dạng” sẽ tác động trực tiếp đến giọng nói. Khi niềng răng sẽ giúp chúng ta cải thiện được vấn đề này giúp cho việc phát âm chuẩn hơn, tròn vành và âm thanh trong trẻo hơn.

Cải thiện tổng thể sức khỏe

Răng mọc lệch lạc ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình nhai, nuốt và nghiền nát thức ăn. Tình trạng này khiến cơ thể khó hấp thụ chất dinh dưỡng. Nó sẽ giúp việc ăn uống trở nên dễ dàng và ngon miệng hơn cho mọi người. Nó cũng có lợi hơn cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh hơn

Tổng hợp các loại niềng răng thẩm mỹ trên thị trường

Niềng răng có mắc cài

Niềng răng mắc cài truyền thống

Đây là phương pháp niềng răng phổ biến được sử dụng trong nhiều thập kỷ. Hệ thống sẽ bao gồm một dây cung được luồn qua một mắc cài được gắn vào thân răng. Sau đó cố định dây cung bằng dây cao su. Vì vậy mỗi lần dịch chuyển răng, khách hàng phải quay lại nha khoa để điều chỉnh lại dây cung. Niềng răng thẩm mỹ có thể làm bằng kim loại, sứ, pha lê hoặc các loại đá quý.

Niềng răng mắc cài truyền thống

Niềng răng mắc cài thông minh

Có kết cấu giống với mắc cài truyền thống. Điểm khác biệt duy nhất của niềng răng mắc cài thông minh là khả năng cho phép dây cung di chuyển và kéo căng khi răng di chuyển. Nhờ đó, khách hàng sẽ giảm thiểu số lần phải đến phòng nha để điều chỉnh dây cung.

Niềng răng mắc cài thông minh

Niềng răng mắc cài trong

Niềng răng mắc cài trong cũng tương tự như các phương pháp truyền thống. Nhưng dây cung và mắc cài được cố định bên trong răng. Bằng cách này, người mà bạn đang giao tiếp sẽ không biết rằng bạn đang niềng răng.

Niềng răng mắc cài trong

Niềng răng không có mắc cài

Sử dụng bộ 40 – 42 khay nhựa trong được thiết kế khá giống với mắc cài. Các khay này có thể tháo rời và lắp đặt dễ dàng. Khách hàng sẽ được giao toàn bộ một lần hoặc thay 2-3 khay vào thời gian cụ thể được ghi trong hợp đồng chỉnh nha.

Niềng răng không có mắc cài

Niềng răng thẩm mỹ loại nào tốt và nhanh hiệu quả

Ở thời điểm hiện tại chỉ có 2 dòng mắc cài chính đó là loại có mắc cài và không mắc cài. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết đâu là loại tốt hơn và cho lại hiệu quả nhanh hơn.

  • Về tốc độ, niềng răng mắc cài đã được chứng minh là nhanh hơn rất nhiều so với niềng răng không mắc cài.
  • Xét về hiệu quả, niềng răng phù hợp với mọi trường hợp răng mọc lệch lạc. Độ trong mờ thường chỉ được sử dụng khi răng lệch lạc ở mức độ nhẹ đến trung bình.
  • Xét về chi phí thì niềng răng mắc cài sẽ rẻ hơn
  • Nếu xét về tính thẩm mỹ thì niềng răng mắc cài sẽ kém hơn nhiều so với niềng răng trong suốt.

Do đó, nếu bạn bị sai khớp cắn nhẹ và có điều kiện kinh tế thì có thể lựa chọn niềng răng mắc cài trong suốt để đảm bảo đẹp và tiện lợi. Nếu răng của bạn bị lệch lạc nghiêm trọng thì nên sử dụng phương pháp niềng răng. Bạn có thể lựa chọn khay niềng thông minh, chất liệu sứ hoặc pha lê để đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ.

Niềng răng thẩm mỹ loại nào tốt và nhanh hiệu quả

Nên niềng răng thẩm mỹ hay bọc răng sứ thẩm mỹ?

Để có thể đưa ra lựa chọn cuối cùng giữa niềng răng hay bọc răng sứ, mỗi người cần đánh giá những ưu điểm và hạn chế của niềng răng và bọc răng sứ để có thể lựa chọn giải pháp phù hợp cho mình.

Dán sứ veneer thường được áp dụng khi răng bị lệch lạc không quá nghiêm trọng như thưa, khấp khểnh hoặc cắn nhẹ. Sau đó, bác sĩ chỉ cần mài một ít men răng thật, rồi bọc mão răng sứ lên. Khách hàng sẽ có ngay hàm răng mới, đẹp hơn trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nếu tình trạng sai lệch nghiêm trọng thì công nghệ bọc răng sứ sẽ không phát huy tác dụng, thậm chí là không thể thực hiện được. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định cho khách hàng khâu thẩm mỹ. Vì vậy, trong khi niềng răng có thể rất tốn thời gian và tương đối tốn kém, trong nhiều trường hợp, bạn không có quyền lựa chọn giữa niềng răng hoặc bọc răng sứ.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT VIỆT Ý