Niềng răng invisalign là gì? Ưu nhược điểm như thế nào?

Niềng răng invisalign là gì? Ưu nhược điểm như thế nào?

Việc sử dụng niềng răng Invisalign hiện nay được coi là một phương pháp tiên tiến trong việc điều chỉnh cấu trúc răng không chỉ mang lại cải thiện về hình thức cho hàm răng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho người sử dụng trong quá trình niềng. Vậy niềng răng invisalign là gì? Ưu nhược điểm như thế nào? Tất cả sẽ được Nha khoa Việt Ý giải đáp trong bài viết dưới đây.

Niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng invisalign hay còn gọi là niềng răng trong suốt là biện pháp chỉnh nha sử dụng các khay trong suốt được đóng theo khuôn răng của từng người để chỉnh răng thay vì dùng mắc cài kim loại và dây thun như phương pháp niềng răng truyền thống. Cụ thể như sau:

 • Dựa trên cấu trúc hàm răng của mỗi người, bác sĩ sẽ thiết kế các khay niềng trong suốt để người niềng đeo để điều chỉnh vị trí của răng sao cho thẩm mỹ hơn.
 • Mỗi lần chuyển sang giai đoạn mới thì khay niềng sẽ được thay đổi để phù hợp bằng cách đánh số thứ tự từ 1 đến khay cuối cùng. Trung bình một người sẽ sử dụng một khay trong 2 tuần. Sau mỗi lần sử dụng khay như thế răng có thể nhích được khoảng 0,25 mm tới vị trí mong muốn. Và cứ tiếp tục thay đổi khuôn niềng như vậy cho tới khi đạt được kết quả tốt nhất.
 • Khách hàng thường sẽ mang tất cả là khoảng 20 – 40 khay niềng invisalign trong suốt quá trình niềng phụ thuộc vào độ lệch ban đầu của răng. Khay niềng này có đặc điểm là người niềng có thể tự tháo ra đeo vào một cách dễ dàng, do vậy để việc niềng đem lại hiệu quả tốt nhất thì người đó cần phải đeo khay ít nhất 22h/ngày.

Niềng răng invisalign là gì?

Khi nào nên niềng răng invisalign?

Là phương pháp niềng răng hiện đại, chỉnh nha invisalign được sử dụng cho hầu hết các trường hợp xô lệch chân răng như:

 • Răng móm, hô: invisalign được áp dụng nhiều trong các trường hợp món và hô ở mức độ nhẹ và vừa. Khay niềng trong suốt sẽ giúp nắn chỉnh và định hình răng lại theo mong muốn.
 • Răng thưa: khoảng cách giữa các răng quá lớn gây mất tự tin khi giao tiếp thì invisalign là sự lựa chọn phù hợp giúp nắn chỉnh là xê dịch các răng lại gần nhau hơn.
 • Răng khấp khểnh, chồng chéo lên nhau: invisalign cũng được áp dụng trong các trường hợp nắn chỉnh răng mọc sai vị trí, chen chúc lên gây mất thẩm mỹ gương mặt.

Ưu nhược điểm khi niềng răng invisalign

Để biết lý do vì sao giá niềng răng trong suốt Invisalign lại cao hơn so với các phương án khác thì cần điểm danh qua các ưu điểm nổi bật của phương án này:

 • Tính thẩm mỹ: Niềng răng sứ trong suốt Invisalign được làm từ chất liệu nhựa trong suốt, giúp hạn chế việc lộ mắc cài. Người sử dụng có thể tự tin nói chuyện khi thực hiện phương án này.
 • Mang lại sự thoải mái: Niềng răng sứ Invisalign được thiết kế mỏng nhẹ và êm ái hơn so với niềng răng sứ truyền thống, giúp giảm thiểu khó chịu và tổn thương cho mô mềm trong miệng.
 • Tính linh hoạt: Niềng răng sứ trong suốt Invisalign có thể tháo lắp dễ dàng. Điều này giúp người đeo có thể tháo ra khi ăn uống hay làm vệ sinh răng miệng, tạo sự linh hoạt và thuận tiện hơn so với niềng răng sứ truyền thống.
 • Khả năng tùy chỉnh: Hệ thống Invisalign sử dụng công nghệ 3D để tạo ra các ốp răng chỉnh hình răng tùy chỉnh cho từng bệnh nhân. Qua từng giai đoạn điều trị, ốp răng mới sẽ được thay thế để dịch chuyển răng theo kế hoạch điều trị.

Ưu nhược điểm khi niềng răng invisalign

Bên cạnh những ưu điểm, niềng răng Invisalign cũng còn nhiều hạn chế như sau:

 • Chi phí niềng răng Invisalign khá cao.
 • Chưa đạt hiệu quả cao trong những trường hợp răng khấp khểnh nặng.
 • Thời gian chỉnh nha tương đối dài hơn so với các phương án khác.

Quy trình niềng răng Invisalign

Bước 1: Khám và tư vấn với bác sĩ

Bạn cần đến phòng khám thực hiện một số phim chụp X-quang, hình chụp răng, ngoài mặt sau đó khám trực tiếp với bác sĩ để phân tích chi tiết tình trạng răng. Từ đó, bác sĩ mới có thể lập kế hoạch điều trị chuẩn xác.

Bước 2: Scan răng kỹ thuật số 3D

Sử dụng máy Scan 3D kỹ thuật số Trios với đầu scan nhỏ gọn, ghi dấu chính xác, sinh động và trực quan tình trạng răng của bạn. File scan răng của bạn sẽ được gửi sang bên hãng ngay sau đó, Bác sĩ chỉnh nha nghiên cứu và lên kế hoạch chi tiết cho tình trạng của bạn. Sau đó, bác sĩ làm việc cùng kỹ thuật viên của hãng Align và lên mô phỏng kế hoạch điều trị qua phần mềm Clincheck.

Bước 3: Xem kế hoạch điều trị với Clincheck

Sau 3 – 4 tuần, khi có Clincheck hoàn chỉnh, bạn sẽ được bác sĩ hẹn xem kế hoạch điều trị Clincheck, hình dung rõ ràng quá trình dịch chuyển răng, số khay cần sử dụng.

Bước 4: Sản xuất khay

Nếu bạn đồng ý với kế hoạch điều trị Clincheck, bác sĩ sẽ xác nhận để công ty Align sản xuất khay. Các khay hoàn toàn cá nhân hóa chỉ dành riêng cho bạn.

Quy trình niềng răng Invisalign

Bước 5: Nhận và đeo khay

Sau 3 – 4 tuần, các khay sẽ được gửi về Việt Nam. Bạn sẽ được hẹn đến phòng khám để bác sĩ gắn và hướng dẫn cách đeo khay cùng một số dặn dò.

Bước 6: Tái khám mỗi 4-6 tuần

Tái khám để bác sĩ theo dõi tình trạng dịch chuyển răng và nhận những khay tiếp theo.

Bước 7: Đeo hàm duy trì

Sau khi bạn đeo hết các khay, đồng nghĩa quy trình chỉnh nha Invisalign cũng đã hoàn thành. Bạn sẽ được đeo hàm duy trì và hẹn lịch tái khám thường xuyên trong vòng 1 – 2 năm để bảo vệ nụ cười mới.

Niềng răng Invisalign giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, mức giá niềng răng Invisalign giao động từ 45.000.000 đồng – 130.000.000 đồng tùy vào từng cơ sở dịch vụ và chất lượng khay niềng. So với các loại niềng răng mắc cài kim loại thông thường, giá niềng răng Invisalign sẽ có phần cao hơn.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ về vấn đề “Niềng răng invisalign là gì? Ưu nhược điểm như thế nào? Nếu bạn muốn biết thêm hoặc có nhu cầu tư vấn chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Việt Ý qua số HOTLINE 02513 883 818 – 0942 266 926 nhé!

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT VIỆT Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *