Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

\Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Nhiều người mong muốn được niềng răng để có được hàm răng đều và đẹp. Tuy nhiên, thắc mắc niềng răng có đau không lại tác động mạnh đến tâm lý của khách hàng, khiến họ chần chừ. Vậy niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Có cách nào giảm đau không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Nha khoa Việt Ý nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong nha khoa. Với các mắc cài chuyên dụng, răng di chuyển từng chút một trên cung hàm. Niềng răng giúp điều trị các bệnh lý về răng miệng như: hô móm, móm, thưa, răng mọc không đều, từ đó cải thiện hình thái răng miệng và chức năng ăn nhai. Sau quá trình niềng răng, bạn sẽ sở hữu một khớp cắn cân đối, hàm răng thẳng hàng và nụ cười tự tin.

Niềng răng là gì?

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Trung bình, một ca niềng răng lệch lạc sẽ mất khoảng 24-30 tháng để niềng răng. Trong đó, bạn có thể cảm thấy đau nhức, ê buốt ở các mức độ khác nhau ở một số giai đoạn nhất định. Cụ thể:

Khi tách kẽ răng

Đây là bước chuẩn bị trước khi gắn mắc cài. Mục đích của việc tách kẽ răng là giúp tạo khoảng trống giữa các răng trong khi niềng răng giúp răng di chuyển. Bạn cảm thấy hơi đau răng, khó chịu sau khi tách kẽ răng, thậm chí đau khi ăn nhai. Tuy nhiên, khi bạn đã quen với việc đeo mắc cài, cảm giác này sẽ giảm dần và biến mất hoàn toàn.

Một tuần sau khi đeo niềng răng

Một số người cảm thấy thích thú trong thời gian đầu tiên đeo mắc cài. Tuy nhiên, cũng có ý kiến ​​lo ngại về tình trạng đau nhức mà niềng răng mang lại ở một số giai đoạn. Điều này cũng dễ hiểu bởi khi mới niềng răng, bạn sẽ có cảm giác lạ trong miệng nên không thoải mái, vướng víu, khó chịu khi giao tiếp hoặc khi ăn nhai.

Bạn có thể cảm thấy đau nhức  âm ỉ khi chưa quen với lực kéo của dây cung trong 1-2 tuần đầu tiên. Tuy nhiên, mỗi người cảm thấy đau khác nhau tùy thuộc vào độ nhạy cảm của răng và khu vực được điều trị. Có nhiều người thì không cảm thấy đau chút nào.

Khi siết răng định kỳ

Khi bạn có lịch tái khám như kế hoạch ban đầu, thời điểm di chuyển của răng sẽ được kiểm tra và đưa răng di chuyển về vị trí mà nha sĩ sẽ thực hiện siết răng. Bạn sẽ cảm thấy đau khi điều chỉnh lực kéo.

Khi siết răng định kỳ

Khi tạo khoảng trống do nhổ răng

Giai đoạn này có lẽ là giai đoạn mà nhiều bạn sợ nhất. Nhưng đau đớn này cũng không quá lớn, nằm trong phạm vi mọi người có thể chịu đựng. Niềng răng giai đoạn nào đau nhất tùy thuộc vào cảm nhận và cơ địa của mỗi người nên có những nhận định khác nhau. Tuy nhiên, khi niềng răng, cơn đau không đáng sợ như bạn nghĩ. Vì vậy, đừng lo lắng về việc đeo niềng răng!

Bí quyết giảm ê buốt, đau nhức trong khi niềng răng

Chườm đá hoặc ăn uống những thực phẩm lạnh

Chườm lạnh để giảm đau là phương pháp cực kỳ hiệu quả. Để giảm ê buốt và đau nhức sau khi đeo mắc cài, hãy chườm túi nước đá lên vùng đau nhức hoặc ăn đồ lạnh để giảm đau tạm thời.

Súc miệng bằng nước muối

Khi mắc cài chạm vào mô mềm sẽ dễ gây nóng, loét má. Để giảm đau, súc miệng bằng nước muối sinh lý để sát trùng vết thương.

Súc miệng bằng nước muối

Ăn thức ăn mềm

Không ăn thức ăn quá cứng, dai khi đang niềng răng. Chỉ ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa để giảm ê buốt, đau nhức răng.

Sáp chỉnh nha bảo vệ mô mềm

Để hạn chế khả năng ma sát giữa mắc cài và các mô mềm như môi, lợi, nướu, nên bôi sáp chỉnh nha lên những vùng miệng bị ảnh hưởng. Lúc này, bạn không còn phải lo lắng về vấn đề niềng răng có đau không nữa.

Nha khoa Việt Ý tin rằng qua những thông tin trên bạn đã hiểu rõ về vấn đề niềng răng giai đoạn nào đau nhất?. Để có được kết quả như ý mà hạn chế đau nhức khi niềng răng, hãy đến với Nha khoa Việt Ý để trải nghiệm công nghệ niềng răng hiện đại nhất thế giới.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT VIỆT Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *