Mức chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Mức chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Sau khi răng khôn mọc sẽ xuất hiện các triệu chứng sau: nướu sưng tấy, đau nhức, chán ăn, mất ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, khi răng khôn bị đau, hầu hết chúng ta đều tìm đến bác sĩ với mong muốn giải quyết tình trạng trên.

Tuy nhiên, nhổ răng khôn ngày nay không hề rẻ. Đồng thời, nếu bác sĩ nhổ răng khôn không đúng kỹ thuật, không đảm bảo quy trình chuẩn y khoa thì có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Bài viết dưới đây Nha khoa Việt Ý sẽ cho bạn biết về chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Có thể bạn quan tâm:

Răng khôn là gì?

Nhổ răng khôn thường được thực hiện khi răng mọc không đúng vị trí, gây đau nhức liên tục và ảnh hưởng đến khả năng ăn uống, giao tiếp và làm việc. Vậy răng khôn thực sự là gì mà lại gây ra nhiều tác hại như vậy?

Răng khôn, còn được gọi là răng hàm thứ 3 hoặc thứ 8. Đây là chiếc răng mọc cuối cùng trong xương hàm khi xương hàm không còn chỗ trống. Chính vì vậy nó phải tìm ra các hướng mọc khác nhau khiến răng mọc thẳng, mọc ngầm, mọc lệch… tùy vào mỗi người.

Răng khôn là gì?

Chiếc răng số 8 có thể mọc lệch về phía xương hàm và mọc ổn định thành răng cối thứ hai. Trong nhiều trường hợp, chúng phát triển theo hướng bình thường, một phần nhô ra khỏi nướu, bị tắc và ngừng phát triển vĩnh viễn. Điều này cũng có thể dẫn đến một số bệnh lý và ảnh hưởng sức khỏe răng miệng.

Trong số các bệnh lý do răng khôn gây ra thì tình trạng mọc lệch là tình trạng phức tạp nhất và ảnh hưởng đến khoang miệng. Do đó, răng số 8 cần được nhổ ngay tại nha khoa giỏi, uy tín để đảm bảo an toàn và hạn chế đau nhức.

Các trường hợp nào cần tiểu phẫu răng khôn?

Trong giai đoạn đầu mọc răng khôn, chúng ta cảm thấy khó chịu và đau nhức trong nhiều ngày. Tuy nhiên, đến một thời điểm nào đó, răng khôn sẽ không mọc lên được nữa. Vì không còn cảm giác khó chịu đó nên nhiều người đang băn khoăn không biết có nên tiếp tục tiểu phẫu răng khôn hay không? Cũng như bảng giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền tại bệnh viện, các trung tâm nha khoa.

Các trường hợp nào cần tiểu phẫu răng khôn?

Trên thực tế, nếu răng khôn ở trạng thái chưa mọc chèn các răng khác thì sẽ không gây biến chứng nguy hiểm và không cần thiết phải nhổ răng. Trừ một số trường hợp được bác sĩ chỉ định dưới đây:

  • Nếu răng khôn mọc lệch sẽ chèn ép lên các răng khác. Đây được coi là tình huống nguy hiểm nhất trong tình trạng này vì nó có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, u nang và có thể là cả những chiếc răng bên cạnh.
  • Nghiêm trọng hơn là viêm nướu, chảy máu nướu, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, gây nhiễm trùng máu và ảnh hưởng đến tính mạng.
  • Là tình trạng răng khôn mọc thẳng nhưng có kích thước và hình dạng to bất thường. Yếu tố này sẽ khiến thức ăn dễ đọng lại trong quá trình ăn uống, khó làm sạch và gây ra các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu. …
  • Bản thân trường hợp là sâu răng khôn, viêm nha chu. Quá trình mọc răng khôn mang lại rất nhiều phiền toái và đau đớn. Răng khôn mắc các bệnh như vậy có thể làm tăng cảm giác khó chịu lên gấp 2 lần.
  • Trong trường hợp răng khôn, có một khoảng trống ở giữa so với răng bên cạnh. Không chỉ ảnh hưởng đến các răng bên cạnh mà về lâu dài, chiếc răng khôn này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các răng còn lại, gây áp lực trực tiếp lên xương hàm.
  • Răng khôn không bị chặn bởi xương và nướu, nhưng không ăn khớp với các răng đối diện.

Nếu điều này áp dụng cho bạn, bạn nên nhổ răng khôn ngay lập tức, vì sự chậm trễ sẽ chỉ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra, khi bạn có mong muốn nhổ răng khôn thì việc sử dụng phương pháp nhổ răng khôn trong những trường hợp như vậy là điều bắt buộc, hỗ trợ việc căn chỉnh răng tối ưu và tránh các tình trạng bệnh lý nguy hiểm.

Bảng giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Chi phí nhổ răng khôn có đắt không?

Mức giá nhổ răng khôn hàm trên và dưới

Về giá nhổ răng khôn hàm trên và hàm dưới, chi phí nhổ răng này phụ thuộc vào tình trạng răng và kỹ thuật bác sĩ sử dụng, đồng thời cũng phụ thuộc vào việc răng khôn mọc lệch hay mọc thẳng. Và điều đặc biệt lưu ý là khi nhổ răng khôn hàm trên, dù mọc thẳng thì bạn vẫn phải nhổ bỏ răng khôn hàm dưới.

Điều kiện này là bắt buộc mặc dù cần phải thực hiện hai cuộc phẫu thuật nhỏ. Nguyên nhân là do răng khôn hàm trên không có điểm tựa cho răng số 8 hàm dưới. Trong quá trình ăn nhai, khi phải chịu lực liên tục, chiếc răng số 8 hàm trên sẽ mọc lệch, ảnh hưởng đến nướu ở hàm dưới, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến khớp cắn.

Vì vậy, để tránh phiền phức khi phải đến bác sĩ nhiều lần và dùng kháng sinh liều cao, bạn nên thực hiện một ca tiểu phẫu hoàn chỉnh trong một lần.

Tại hầu hết các phòng khám nha khoa hiện nay, giá nhổ răng khôn hàm trên hoặc hàm dưới dao động từ 1.200.0005.000.000 VNĐ/răng.

Giá nhổ răng khôn mọc lệch

Nhổ răng khôn mọc lệch giá bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng phức tạp của ca nhổ, nếu độ lệch càng nhiều hay càng khó thì chi phí ca nhổ càng cao. Bảng giá nhổ răng khôn mọc lệch dao động khoảng 3.500.000 VNĐ

Giá nhổ răng khôn mọc lệch

Giá nhổ răng khôn mọc thẳng

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền? Răng khôn mọc thẳng ít nguy hiểm hơn răng khôn mọc lệch, mọc ngầm. Tuy nhiên, chiếc răng khôn này cũng có thể gây ra khá nhiều đau nhức và khó chịu trong quá trình phát triển, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến cấu trúc của toàn bộ xương răng. Do đó, việc sử dụng phương pháp nhổ răng khôn trong tình huống này là hoàn toàn hợp lý. Trường hợp này có chi phí khoảng 2.500.000 VNĐ

Giá răng khôn mọc ngầm

Trường hợp răng khôn mọc ngầm là phức tạp nhất trong tất cả các tình huống trên, đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và thời gian xử lý lâu hơn. Bác sĩ sẽ rạch một đường trên nướu và xác định đúng vị trí của răng khôn nên rất khó. Do đó, bảng giá răng khôn mọc ngầm sẽ đắt hơn rất nhiều so với răng khôn mọc ngang, mọc thẳng.

Có rất nhiều địa chỉ nha khoa uy tín cung cấp dịch vụ này nên chi phí cho tiểu phẫu này có thể chênh lệch nhau rất nhiều. Nhưng nhìn chung mức chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu tiền cho răng khôn mọc ngầm ở các mức sau:

  • Tiểu phẫu răng khôn mức độ 1 sẽ có chi phí khoảng 3.000.000 VNĐ
  • Chi phí tiểu phẫu răng khôn mọc lệch độ 2 (nếu chân răng bám chắc và khó nhổ) khoảng 3.500.000 VNĐ5.000.000 VNĐ

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho thắc mắc về chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu tiền dựa trên các nha khoa và cũng là mức chi phí tại Nha khoa Việt Ý. Nếu bạn còn đang băn khoăn về vấn đề nào khác, hãy liên hệ Nha khoa Việt Ý để được tư vấn này nhé.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT VIỆT Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *