Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian thì mới xong?

Vậy bọc răng sứ mất bao lâu?

Bọc răng sứ đang là xu hướng phục hình răng được ưa chuộng hiện nay. Ngoài địa chỉ để thực hiện thì chi phí bọc răng sứ và bọc răng sứ mất bao lâu cũng là vấn đề được khách hàng quan tâm hơn cả. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Vậy bọc răng sứ mất bao lâu?

Thời gian để chế tạo một mão răng sứ sẽ khác nhau ở mỗi khách hàng dựa trên các yếu tố trên. Tuy nhiên, thông thường sẽ cần 1-3 ngày với 2 lần hẹn để bọc 1-2 răng.

Ở lần hẹn đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng. Nếu răng hoàn toàn khỏe mạnh, cùi răng sẽ được mài nhỏ và lấy dấu răng để chế tạo mão răng sứ. Nếu khách hàng mắc bệnh lý răng miệng nào đó thì phải điều trị dứt điểm mới thực hiện các bước tiếp theo.

Vậy bọc răng sứ mất bao lâu?

Đến lần hẹn thứ 2, bác sĩ vệ sinh răng thật sạch sẽ rồi gắn mão sứ lên trên chân răng. Tiếp tục so sánh độ trắng sáng của mão sứ và răng thật để kiểm tra khớp cắn đã chính xác chưa. Nếu mọi thứ đã ổn định và không có vấn đề gì thì bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão sứ lên chân răng để hoàn tất quy trình bọc răng sứ.

Sau đó, khách hàng sau khi về nhà nên đặc biệt lưu ý đến chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng để răng sứ giữ được độ trắng sáng lâu dài. Cụ thể, một số thực phẩm có thể làm đổi màu men răng như trà, cà phê, rượu… nên tránh trong tuần đầu tiên. Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày để tránh sâu răng, viêm nướu… Việc khám răng định kỳ 6 tháng/lần cũng cần được thực hiện đúng lịch hẹn.

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?

Bọc răng sứ là kỹ thuật phức tạp và cần được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín với các tiêu chí sau:

 • Trực tiếp thăm khám và thực hiện các quy trình phục hình răng bởi các bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn cao.
 • Áp dụng trang thiết bị và công nghệ tiên tiến vào các quy trình thăm khám và phục hình răng thẩm mỹ.
 • Sử dụng các loại răng sứ cao cấp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được bảo hành.
 • Quy trình bọc răng sứ phải rõ ràng, cụ thể, phù hợp với tình trạng răng miệng của từng người.

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu tại các cơ sở nha khoa thường áp dụng các quy trình cụ thể sau:

 • Bước 1: Thăm khám sức khỏe răng miệng và tư vấn điều trị bởi bác sĩ nha khoa có chuyên môn. Nếu bệnh nhân mắc nhiều bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị trước khi tiến hành bọc mão sứ lên răng.
 • Bước 2: Làm sạch răng và mài răng thật để làm trụ răng. Răng được mài một lớp rất mỏng để đảm bảo độ bền và bảo tồn được nhiều nhất có thể răng thật.
 • Bước 3: Lấy dấu và chế tạo mão răng sứ có kiểu dáng, kích thước, màu sắc giống như răng thật, phù hợp với tình trạng răng miệng của từng trường hợp cụ thể.
 • Bước 4: Bọc mão sứ lên trên răng thật bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng, điều chỉnh và cố định vị trí của răng sứ sao cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất. Sau khi bọc, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng một lần nữa để hoàn tất quy trình bọc răng sứ.
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất phục hình răng sứ, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng khoa học, đồng thời hẹn lịch tái khám để kiểm tra sức khỏe răng miệng.

Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian bọc sứ

Mất bao lâu để có được mão răng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Số lượng răng sứ được bọc: Nếu bạn cần bọc nhiều răng sứ hoặc bọc toàn bộ hàm dưới thì tất nhiên đối với một răng hàm hoặc một răng cửa thì thời gian bọc răng sứ sẽ lâu hơn. Quá trình này có thể mất trong khoảng thời gian một tuần.
 • Tình trạng răng hiện tại của bạn: Bọc răng sứ bao lâu thì xong? Cũng sẽ tùy vào tình trạng sức khỏe và răng miệng hiện tại của bạn cũng sẽ góp phần quyết định. Vì bác sĩ phải mất thời gian thăm khám và mài răng mới thực hiện được.
 • Hệ thống máy móc hỗ trợ: Bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào loại máy móc của nha khoa. Đây là một trong những phương pháp phục hình răng hiện đại. Do đó cần phải có sự hỗ trợ của máy móc tiên tiến. Nếu không, chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian để thực hiện, đồng thời không thể đảm bảo được chất lượng cũng như độ bền của răng sau này.

Vậy bọc răng sứ mất bao lâu?

Nếu bạn bận đi làm và không có nhiều thời gian để đi trám răng, bạn có thể liên hệ với nha khoa Việt Ý để hỏi về thời gian bọc răng sứ để có sự sắp xếp phù hợp.

Lấy tủy bọc răng sứ mất bao lâu? Các tiêu chuẩn lấy tủy răng hiệu quả.

Lấy tủy răng bọc răng sứ mất bao lâu?

Điều trị tủy răng mất bao lâu tùy thuộc vào vị trí răng và mức độ viêm tủy của răng cần điều trị tủy:

 • Nếu răng cần điều trị tủy là răng cửa hoặc răng có 1 ống tủy thì thời gian sẽ nhanh hơn so với răng hàm có 2 – 3 ống tủy.
 • Sau khi gây tê , bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy răng, do ống tủy rất nhỏ nên việc làm sạch tủy răng bị viêm cần phải hết sức cẩn thận nên thời gian trung bình sẽ từ 15 – 45 phút hoặc lâu hơn. Nếu bạn điều trị tủy răng, nhiều răng sẽ bị nhổ cùng một lúc.

Ngoài ra, nếu đã điều trị tủy mà vẫn còn đau nhức dữ dội thì phải điều trị tủy lại, lúc này quá trình điều trị tủy sẽ lâu hơn một chút so với điều trị tủy thông thường.

Các tiêu chuẩn đảm bảo hiệu quả

Để đảm bảo hiệu quả điều trị tủy răng hay lấy tủy răng giải quyết triệt để tình trạng viêm tủy, ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ tái nhiễm trùng tủy sau này tại Nha khoa Việt Ý, khi thực hiện điều trị tủy răng cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Chỉ định đúng: Có 2 loại chỉ định điều trị tủy răng đó là răng bị viêm tủy và răng sứ thẩm mỹ nhưng có nhiều mô răng hàm buộc phải mài (răng cần điều trị tủy là răng hàm rất khấp khểnh phải mài nhiều răng hơn các răng khác nên để tránh viêm tủy, bác sĩ cần điều trị tủy).
 • Cạo vôi răng sạch sẽ, cẩn thận và kỹ lưỡng để tránh nguy cơ viêm tủy răng về sau.
 • Đóng bít ống tủy (chặn ống tủy của răng đã điều trị với các răng khác).
 • Ống tủy được đóng kín không để hở kẽ ngăn vi khuẩn xâm nhập, sau đó trám răng thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ để bảo vệ phần răng đã điều trị.

Qua bài viết trên hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian bọc răng sứ mất bao lâu cũng như lấy tủy răng mất bao lâu. Nha khoa Việt Ý luôn sẵn sàng đồng hành và phục vụ quý khách hàng thân yêu gần xa. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin nhé!

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT VIỆT Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *