Quy trình bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?

Bọc răng sứ là một kỹ thuật phục hình trong nha khoa giúp tái tạo lại vẻ đẹp và chức năng của răng, mang lại nụ cười tươi tắn rạng ngời. Tuy nhiên, để quy trình bọc răng sứ đạt hiệu quả, bác sĩ phải thực hiện theo đúng quy trình. Cụ thể quy trình bọc sứ được thực hiện như thế nào hãy cùng Nha khoa Việt Ý tìm hiểu qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm:

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hồi chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho những chiếc răng khiếm khuyết. Răng sứ có hình dạng và màu sắc đẹp hơn răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai giống như răng thật.

Khi thực hiện bọc sứ, bác sĩ sẽ mài cùi răng thật của bạn theo một tỷ lệ nhất định nhưng không quá 2mm. Sau đó, mão sứ bên trên sẽ được gắn vào, đảm bảo nó vừa vặn và ôm khít với cùi răng. Từ đó mang lại một hàm răng có tính thẩm mỹ cao, hài hòa với độ trắng sáng tự nhiên giống như răng thật.

Bọc răng sứ là gì?

Quy trình bọc răng sứ thực hiện như thế nào?

Theo các chuyên gia, quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn được thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước quan trọng trong quy trình bọc răng sứ. Đầu tiên, khách hàng được bác sĩ thăm khám và tư vấn về tình trạng răng miệng. Đồng thời, bác sĩ sẽ chỉ định chụp X-quang để xác định chính xác tình trạng răng. Qua đó cũng có thể biết được mức độ tổn thương hay bệnh lý của răng. Từ đó, sẽ cung cấp cho khách hàng giải pháp phù hợp nhất.

Cũng trong bước này, bác sĩ sẽ tư vấn để khách hàng lựa chọn loại răng sứ phù hợp nhất. Qua đó, khách hàng sẽ thống nhất với loại răng mà bác sĩ lựa chọn. Nếu răng mắc các bệnh lý thì cần phải tiến hành điều trị trước

Bước 2: Tiến hành mài răng

Sau khi xác định tình trạng răng, nếu có bệnh lý thì hoàn tất liệu trình điều trị. Điều này sẽ đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho răng và tránh những khó chịu về sau cho khách hàng. Tiếp theo, bác sĩ gây tê cho bệnh nhân để họ cảm thấy thoải mái và bắt đầu mài răng.

Lúc này, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng để mài bớt một phần nhỏ trên bề mặt răng. Tỉ lệ này sẽ được bác sĩ tính toán kỹ lưỡng nhằm bảo vệ tối đa mô răng thật. Thông thường, thời gian mài răng là 20 đến 30 phút. Tùy vào số lượng răng mà thời gian có thể lâu hơn.

Bước 3: Lấy dấu hàm và thiết kế răng sứ

Sau khi mài răng được hoàn thiện, bác sĩ gửi dấu hàm để Labo thiết kế răng. Đồng thời, lúc này sẽ tiến hành lắp răng tạm cho khách hàng để đảm bảo quá trình ăn nhai và tính thẩm mỹ. Ngoài ra, bác sĩ sẽ sắp xếp để khách hàng quay lại để bọc răng hoàn chỉnh.

Lấy dấu hàm và thiết kế răng sứ

Bước 4: Tiến hành lắp mão sứ lên răng

Răng sứ sau khi đã được chế tác sẽ được gắn lên răng của bệnh nhân. Tại thời điểm này, bác sĩ sẽ kiểm tra xem có bất kỳ kích ứng hoặc vấn đề nào không. Nếu khách hàng thấy thoải mái và thẩm mỹ thì sẽ tiến hành gắn cố định lên răng. Nếu răng không thẳng hàng hoặc không thoải mái, việc điều chỉnh sẽ được thực hiện. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng. Nhờ đó giúp bảo vệ răng lâu dài và kéo dài tuổi thọ.

Bước 5: Tái khám răng miệng định kỳ

Trong trường hợp thông thường, cứ 6 tháng một lần, khách hàng sẽ đi khám răng để bác sĩ kiểm tra. Đồng thời, thực hiện lấy cao răng để đảm bảo vệ sinh răng miệng tối ưu. Nếu răng có vấn đề sẽ giúp khắc phục ngay và duy trì tuổi thọ của răng.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu?

Bọc răng sứ mất bao lâu tùy thuộc vào số lượng răng bạn phục hình. Khi thực hiện bọc răng sứ cho 1-2 răng thì thời gian sẽ khác so với khi phục hình 10 răng hoặc toàn hàm. Thông thường, quy trình sản xuất răng sứ từ khâu kiểm tra đến khi hoàn tất phục hình cùi răng sẽ mất từ ​​2 đến 7 ngày.

Nếu bạn bọc răng sứ tại phòng nha có Labo chế tạo sứ trực tiếp, bạn chỉ cần 1 lần hẹn để hoàn tất quy trình chế tạo mão sứ. Vì vậy, khi đi khám răng hay hỏi về kỹ thuật phục hình, thời gian chờ đợi để bạn chủ động về lịch trình.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu?

Nếu bạn quan tâm đến quy trình bọc răng sứ hay các dịch vụ trồng răng sứ nhưng vẫn chưa biết loại răng sứ nào phù hợp với mình, bạn lo lắng về bọc răng sứ giá bao nhiêu và thời gian thực hiện là bao lâu. Đến ngay Nha khoa Việt Ý để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí 100%.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT VIỆT Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *