Trồng răng Implant răng cửa có được không?

Trồng răng Implant răng cửa có được không?

Trồng răng Implant răng cửa có được không? Có an toàn không? Đây là những vấn đề được nhiều người quan tâm, bởi răng cửa là răng rất quan trọng, giữ chức năng xé thức ăn và quyết định vẻ đẹp của nụ cười. Trong một số trường hợp không may, răng cửa bị gãy hoặc bị tổn thương nghiêm trọng buộc phải nhổ bỏ. Vậy giải pháp hiện đại như Implant có khắc phục được tình trạng này không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao phải trồng răng Implant răng cửa?

Răng cửa là chiếc răng mang lại vẻ đẹp cho nụ cười của bạn, mất răng ở vị trí này có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Mất răng thường để lại những hậu quả nguy hiểm sau:

 • Khớp cắn bị xáo trộn.
 • Làm lão hóa nhanh chóng.
 • Tiêu xương hàm.
 • Phát âm không đúng.
 • Việc ăn uống gặp khó khăn.

Vì sao phải trồng răng Implant răng cửa?

Trồng răng Implant răng cửa có được không?

Cấy ghép implant được các bác sĩ đánh giá là cách giúp khắc phục tình trạng mất răng cửa hiệu quả nhất hiện nay, nhờ những ưu điểm vượt trội mà chỉ Implant mới có được:

Phục hồi cấu trúc răng hoàn chỉnh, bao gồm cả chân răng và thân răng

Với ưu điểm có thể phục hồi tất cả các răng đã mất kể cả răng cửa và răng hàm. Trường hợp mất 1 hay nhiều răng, thậm chí mất cả hàm đều có thể phục hình tốt.

Đảm bảo chức năng của chân răng với lực nhai ổn định

Nhờ vào đó giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương và tránh tình trạng di chuyển răng của các răng còn lại. Trong khi cầu răng sứ chỉ có thể khắc phục bên ngoài và không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương.

Tính thẩm mỹ cao

Phương pháp trồng răng Implant có hình dáng sống động như thật, bền chắc, không lộ khuyết điểm khi cắm trụ Implant vào xương.

Tính độc lập

Trồng răng Implant răng cửa sẽ không có bất kỳ tác động nào đến các răng xung quanh, không xâm lấn và không mài răng.

Trồng răng Implant răng cửa có an toàn không?

Trồng răng Implant răng cửa có an toàn không?

An toàn là một trong những yếu tố quan trọng giúp khách hàng đưa ra quyết định trước khi cân nhắc lựa chọn phương pháp nào đó. Đặt trụ implant có an toàn không, khi bác sĩ phải khoan xương hàm để đặt trụ implant? Trên thực tế, quy trình trồng răng implant răng cửa được thực hiện một cách chính xác, nhanh chóng và an toàn nếu đảm bảo được các yếu tố sau:

 • Trình độ chuyên môn của bác sĩ rất cao: có thể đặt implant vào đúng vị trí mà không ảnh hưởng đến xương hàm, dây thần kinh,… đồng thời có thể phỏng đoán được những gì có thể xảy ra trong và sau ca phẫu thuật. .
 • Sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại: máy chụp phim CT 3D, máy phẫu thuật cấy ghép implant, phần mềm cấy ghép, hệ thống vô trùng bằng đèn cực tím… sẽ đảm bảo cho quá trình trồng răng một cách an toàn và chính xác nhất.
 • Chất liệu implant cao cấp, nhập khẩu chính hãng: dễ dàng tương thích với xương hàm mà không gây kích ứng, viêm nhiễm…
 • Phòng mổ phải đảm bảo vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế: tránh lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.
 • Khách hàng được gây mê và dùng thuốc giảm đau trước khi làm thủ thuật: để giảm thiểu đau đớn trong quá trình làm thủ thuật và khi thuốc tê hết tác dụng.
 • Bệnh nhân chăm sóc răng miệng cẩn thận: thì trồng răng implant hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe và đẩy nhanh quá trình tích hợp implant vào xương hàm.

Trồng răng Implant răng cửa mất bao lâu

Thời gian trồng răng Implant răng cửa phụ thuộc phần lớn vào tình trạng sức khỏe, vị trí của mỗi cá nhân và loại trụ implant được lựa chọn để phục hình. Ngoài ra, sau khi cắm implant nếu bệnh nhân có chế độ ăn uống khoa học và chú ý bảo vệ răng thì quá trình lành thương sẽ diễn ra nhanh hơn. Rút ngắn thời gian chờ phục hình răng sứ.

Thông thường, bác sĩ chỉ mất khoảng 30-60 phút để đặt implant nhưng bệnh nhân phải đợi từ 6-14 tuần để implant tích hợp với xương hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ gắn răng tạm lên trên implant để bạn có thể sinh hoạt như bình thường. Sau khi trụ Implant được kết hợp với xương và nướu, bác sĩ sẽ bọc mão răng sứ cho khách hàng theo đúng tỉ lệ chuẩn xác để hoàn tất quá trình trồng răng Implant.

Tuy nhiên, thời gian trên chỉ áp dụng cho những bệnh nhân có xương hàm tốt, chắc khỏe, mật độ xương hàm đảm bảo, vị trí cấy ghép tốt, răng không chịu lực nhai quá nhiều. Đối với những trường hợp tiêu xương, do mất răng mãn tính dẫn đến không đủ khối lượng xương để duy trì trụ cầu, việc phục hồi răng mất nhiều thời gian hơn do bệnh nhân cần phải ghép thêm xương hoặc nâng xoang trước khi đặt implant.

Trồng răng Implant răng cửa sẽ được thực hiện như thế nào?

Trồng răng Implant răng cửa sẽ được thực hiện như thế nào?

 • Ngoài việc kiểm tra các răng bị mất khác, bác sĩ sẽ kiểm tra toàn diện khu vực miệng của bạn.
 • Chụp X quang để kiểm tra tình trạng răng mất và chất lượng xương hàm, nơi đặt trụ implant.
 • Xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ, khi các chỉ số sức khỏe đảm bảo cho quá trình cấy ghép implant, bạn sẽ được sắp xếp quá trình điều trị phục hình răng implant.
 • Sau khi chọn loại implant phù hợp dựa trên kích thước và chi phí. Nếu trường hợp của bạn cần ghép xương bổ sung, điều này cũng sẽ được thảo luận chi tiết với bác sĩ điều trị trực tiếp của bạn.
 • Khi các thủ tục chuẩn bị cho ca ghép đã hoàn tất. Hẹn một ngày phẫu thuật thích hợp và tiến hành.

Không cần lo lắng về việc trồng răng Implant răng cửa vào ngày nào, quá trình cấy ghép 1 răng diễn ra rất nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 – 30 phút.

Trong quá trình cấy ghép thực hiện, bạn sẽ được gây tê nên sẽ không có cảm thấy đau đớn. Bạn sẽ chỉ có cảm giác “kiến cắn” khi kim xuyên qua màng nhầy lúc bắt đầu tiêm thuốc gây tê cục bộ.

Sau khi trồng răng, bạn sẽ được gắn răng tạm trong thời gian chờ phục hình chính thức.

Bước cuối cùng để hoàn thành quá trình trồng răng Implant răng cửa là lắp mão răng sứ. Vậy là bạn đã có một chiếc răng cửa mới thay thế chiếc răng đã mất!

Hy vọng qua bài viết trên mà Nha Khoa Việt Ý đã chia sẻ, sẽ giúp bạn có thêm thông tin về kỹ thuật trồng răng Implant răng cửa. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy liên hệ Nha khoa Việt Ý để được tư vấn ngay nhé!

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT VIỆT Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *