Nên trồng răng sứ hay Implant khi mất răng?

Nên trồng răng sứ hay Implant khi mất răng?

Nên trồng răng sứ hay Implant là câu hỏi thường được rất nhiều khách hàng quan tâm. Theo đó, hai phương pháp này đều là phương pháp làm răng giả này đều đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả lâu dài cho người gặp tình trạng mất răng. Để giải đáp cho câu hỏi này, bạn hãy xem lời khuyên của Nha khoa Việt Ý trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Trồng răng bằng cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là phương pháp truyền thống giúp phục hồi răng đã mất, giúp người mất răng có thể ăn nhai và mang lại thẩm mỹ hài hòa cho họ.

Cầu răng sứ được thực hiện bằng cách mài đi hai chiếc răng bên cạnh chiếc răng đã mất để làm trụ cầu. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành đặt mão răng sứ lên trên hai trụ răng đã mài để  bạn khôi phục lại khả năng ăn nhai tương đối.

Trồng răng bằng cầu răng sứ là gì?

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay giúp phục hồi chân răng đã mất bằng cách đặt trụ Implant làm bằng titan vào trong xương hàm để thay thế. Nhờ nó mà bạn có thể ăn nhai ngon lành như răng thật, có tính thẩm mỹ hài hòa.

Đó cũng là phương pháp duy nhất để ngăn ngừa và khắc phục quá trình tiêu xương hàm diễn ra sau khi mất răng. Hơn nữa, răng Implant nếu được bảo quản chăm sóc đúng cách sẽ có thể tồn tại vĩnh viễn, trọn đời.

Nên làm gì khi mất răng?

Cấy ghép Implant và cầu răng sứ đều là hai phương pháp trồng răng giả được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá của chuyên gia thì cấy ghép Implant có nhiều ưu điểm hơn so với cầu răng sứ. Vậy nên trồng răng sứ hay Implant?

Khi bị mất răng, bạn nên đến phòng khám nha khoa gặp bác sĩ ngay để xác định tình trạng hiện tại và lên kế hoạch tìm hiểu các phương án phục hình răng tốt nhất phù hợp với thời gian và điều kiện của mình.

Khi bị mất răng, khách hàng thường quan tâm đến 3 giải pháp trồng răng cơ bản sau: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

Người bị mất răng nên trồng răng sứ hay Implant?

Cầu răng sứ có đặc điểm là dựa vào các răng kế cận để giúp phục hình răng đã mất nhằm hỗ trợ ăn nhai và thẩm mỹ nên không thể sử dụng lâu dài.

Người bị mất răng nên trồng răng sứ hay Implant?

Ngoài ra, do có nhiều nhược điểm như là phải tác động đến răng thật, có thể gây tụt nướu, ê buốt khi thao tác, tình trạng tiêu xương hàm diễn ra nên cầu răng sứ dần được thay thế bằng cấy ghép Implant với nhiều ưu điểm hơn như:

 • Trụ titan được đặt trực tiếp vào trong xương hàm để thay thế chân răng đã mất nên giúp bạn ăn nhai như răng thật.
 • Khắc phục hậu quả mất răng bằng cách trồng chân răng giả trong xương hàm.
 • Khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ khi ăn uống gần như tương tự như răng thật.
 • Nếu được chăm sóc kỹ lưỡng, đúng cách, thời gian sử dụng có thể lên đến 20 năm, thậm chí là bảo hành trọn đời.
 • Cấy ghép Implant phù hợp với mọi trường hợp bị mất răng.
 • Chỉ tác động vào vị trí răng đã mất, không mài các răng kế cận nên hạn chế tối đa nguy cơ mất thêm răng.

Mất răng có cần trồng lại bằng Implant không?

Cấy ghép Implant là một phát minh y khoa đột phá, gần như cải thiện được tất cả những khuyết điểm của 2 phương pháp truyền thống là cầu răng sứ và hàm tháo lắp, đồng thời có nhiều ưu điểm vượt trội đáng kể đến như dưới đây.

Mất răng có cần trồng lại bằng Implant không?

Ưu điểm của cấy ghép Implant khi mất răng

 • Nếu mất răng nào thì sẽ trồng lại răng đó.
 • Bảo vệ tối đa răng thật. Không cần phải mài răng hai bên làm trụ đỡ như cầu răng sứ.
 • Tính hài hòa, độ thẩm mỹ và chức năng ăn nhai gần như răng thật.
 • Tồn tại đến 20 năm hoặc gần như vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.
 • Ngăn ngừa tiêu xương hàm, lão hóa và chứng khó phát âm. Tránh tình trạng hôi miệng và bất tiện trong giao tiếp.
 • Phù hợp với mọi trường hợp mất răng. Từ mất những chiếc răng đơn lẻ đến mất răng toàn hàm với phương pháp tiên tiến phục hình mất răng toàn hàm bằng trồng răng Implant All On 4, All On 6.

Nhược điểm của cấy ghép Implant khi mất răng

Tuy nhiên, cấy ghép răng Implant cũng có những nhược điểm song song.

 • Thời gian điều trị là từ 4 – 6 tháng hoặc 1 năm. Tùy theo tình trạng mất răng, tiêu xương của từng khách hàng.
 • Chi phí điều trị sẽ nhỉnh hơn nhiều so với cầu răng sứ. Tuy nhiên, so với giá trị lâu dài Implant tiết kiệm hơn và vượt trội hơn.

Vậy nói tóm lại, mất răng nên trồng răng sứ hay Implant phù thuộc vào lựa chọn của bạn, nhưng về lợi ích lâu dài trồng răng Implant là phương pháp được đánh giá cao hơn rất nhiều. Nếu như bạn cần tư vấn cụ thể hơn, hãy đặt lịch hẹn ngay với Nha khoa Việt Ý để được thăm khám và tư vấn trực tiếp nhé!

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT VIỆT Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *