Mất răng có niềng răng được không?

Mất răng có niềng răng được không?

Mỗi chiếc răng bất kỳ vị trí nào đều đóng góp vào chức năng của nó, không chỉ làm đẹp mà còn tham gia vào việc cắn, xé và nghiền thức ăn (trừ răng khôn). Việc mất một chiếc răng có thể tác động đến toàn bộ cấu trúc hàm. Trong các phương pháp khắc phục răng mất, niềng răng đang thu hút sự chú ý của nhiều người. Vậy mất răng có niềng răng được không? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu câu trả lời nhé!

Mất răng và những nguyên nhân gây ra

Việc mất răng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, dù nguyên nhân nào đi chăng nữa cũng đều ảnh hưởng trong việc ăn uống và tác động đến thẩm mỹ của bệnh nhân. Hãy điểm qua một số nguyên nhân gây mất răng phổ biến nhất sau đây:

Do việc chăm sóc răng miệng không đúng

Nhiều người coi thường việc chăm sóc răng miệng hoặc thực hiện quy trình chăm sóc răng một cách thiếu chính xác, dẫn đến tổn thương răng. Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, tình trạng này sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng, có thể dẫn đến tình trạng mất răng toàn hàm.

Do tai nạn hoặc chấn thương

Mất răng là hậu quả của tai nạn hoặc chấn thương. Nếu không có biện pháp khắc phục hoặc để trống răng quá lâu, có thể gây nguy cơ tiêu xương hàm.

Mất răng và những nguyên nhân gây ra

Thay đổi hormone trong cơ thể

Phụ nữ mang thai thường trải qua sự thay đổi hormone, ảnh hưởng đến sức khỏe răng. Trong trường hợp này, phụ nữ có khả năng mất răng cao.

Chế độ ăn uống không hợp lý

Chế độ ăn uống không cân đối, không khoa học đặc biệt là việc sử dụng quá nhiều đường và bánh ngọt có thể tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và các vấn đề răng miệng. Điều này có thể làm tiền đề cho tình trạng mất răng.

Mất răng có niềng răng được không?

Nhiều người khi bị mất răng thường lo lắng về khả năng niềng răng. Theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa, việc đeo niềng răng sau khi mất răng là hoàn toàn khả thi. Với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa hiện đại, mọi lo ngại về việc mất răng ở bất kỳ vị trí nào đều có thể được giải quyết một cách tối ưu.

Mất răng có niềng răng được không?

Đáng chú ý là, việc mất răng thậm chí có thể tạo cơ hội thuận lợi để điều chỉnh vị trí của răng theo mong muốn của bác sĩ và bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu không thể kéo răng lại được, vị trí của răng mất có thể cần phải được khắc phục qua phương pháp cấy ghép Implant hoặc làm cầu răng sứ trước khi đeo niềng.

Do đó, để biết chính xác nhất tình trạng mất răng có niềng răng được không, khách hàng nên đến nha khoa để được tư vấn và kiểm tra kỹ lưỡng.

Những phương pháp niềng răng khi bị mất răng

Vấn đề mất răng có thể được giải quyết bằng phương pháp niềng răng. Trong trường hợp này, bác sĩ có thể sử dụng các khí cụ nha khoa để điều chỉnh vị trí của các răng còn lại. Khi cần niềng răng sau khi mất răng, bạn có thể xem xét các phương pháp niềng răng khác nhau để chọn lựa phương pháp nhanh chóng và phù hợp nhất.

Niềng răng mắc cài

Kỹ thuật này sử dụng hệ thống mắc cài được gắn trực tiếp lên bề mặt răng để điều chỉnh vị trí của chúng. Bác sĩ có thể sử dụng thêm các khí cụ như thun niềng răng hoặc minivis nếu cần thiết. Các khí cụ này giúp định hình hàm và lấp vào khoảng trống do răng bị mất.

Những phương pháp niềng răng khi bị mất răng

Tuy nhiên, nếu khoảng trống lớn và răng bị móm, hô, lệch lạc, việc gắn mắc cài có thể giúp duy trì khoảng trống đầy đủ cho quá trình phục hồi răng. Sau khi quá trình niềng răng ổn định, bạn có thể xem xét trồng răng giả để thay thế răng đã mất. Quá trình niềng răng mắc cài chỉ mất vài giờ và không gây đau nếu được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn tốt.

Niềng răng không mắc cài

Phương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt được chế tác giống hàm răng của người bệnh. Có nhiều thương hiệu cung cấp các sản phẩm niềng trong suốt, nhưng Invisalign là một trong những thương hiệu phổ biến và hiệu quả nhất.

Cả hai phương pháp niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt đều dựa trên việc tạo lực kéo để đưa các răng về gần nhau. Tuy nhiên, trong những tình huống không thể điều chỉnh được vị trí của các răng, bạn có thể cần phải xem xét các phương pháp như trồng răng Implant hoặc làm cầu răng sứ để thay thế răng bị mất.

Do đó, khi bạn đối mặt với tình trạng mất răng và muốn biết liệu mất răng có niềng răng được không, hãy đến nha khoa để được tư vấn và kiểm tra khả năng niềng răng trong trường hợp cụ thể của bạn.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết, mong rằng bạn đã tìm thấy câu trả lời phù hợp cho câu hỏi về việc mất răng có niềng răng được không? Để biết thông tin chi tiết về các phương pháp niềng, cấy ghép Implant hoặc bắc cầu sứ, hãy liên hệ với Nha khoa Việt Ý qua số HOTLINE 02513 883 818 – 0942 266 926 để đặt lịch tư vấn và thăm khám một cách nhanh chóng và kịp thời.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT VIỆT Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *