Cạo vôi răng có được bảo hiểm y tế không?

Bảo hiểm y tế là gì?

Tham gia bảo hiểm y tế giúp người tham gia giảm đến 80% chi phí dịch vụ khi khám và điều trị bệnh tại bệnh viện. Tuy nhiên nếu cạo vôi răng có được bảo hiểm y tế không? Cạo vôi răng là kỹ thuật nha khoa khá đơn giản giúp loại bỏ mảng bám cao răng nhanh chóng, tuy nhiên một số người muốn thực hiện tại bệnh viện nhưng không rõ có được bảo hiểm y tế không để có thể tiết kiệm chi phí 1 cách tối đa nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Bảo hiểm y tế là gì?

Bảo hiểm y tế hay còn gọi hay còn gọi là bảo hiểm sức khỏe người được bảo hiểm là loại sản phẩm giúp người được bảo hiểm chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí trong quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện và do tổ chức bảo hiểm chịu. Khám chữa bệnh, mua thuốc, (tùy theo người khám thuộc nhóm đối tượng nào).

Bảo hiểm y tế là gì?

Chế độ bảo hiểm y tế của Bảo hiểm xã hội Việt Nam do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý, Bộ Y tế và Bộ Tài chính giám sát, quyết định chế độ và chính sách của nguồn quỹ này.

Cạo vôi răng có được bảo hiểm y tế không?

Theo quy định tại Điều 21 của Luật Bảo hiểm Y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 quy định rõ về mức chi phí do quỹ BHYT thanh toán đối với người tham gia BHYT như sau:

  • Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con
  • Đối với các nội dung quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của luật này, việc chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật là cần thiết để chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên trong trường hợp cấp cứu hoặc trong thời gian nhập viện.
  • Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ, Ủy ban liên quan công bố danh mục, tiêu chuẩn, điều kiện thanh toán đối với thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế“.
  • Khi bạn có vấn đề về răng và cần khám và điều trị y tế, bạn sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán tiền thuốc và các dịch vụ khám chữa về răng miệng.

Trong trường hợp đối tượng hưởng chế độ bảo hiểm y tế là trẻ nhỏ sử dụng dịch vụ khám hoặc phải nhổ răng do sâu răng thì bảo hiểm sẽ thanh toán chi phí điều trị nếu bác sĩ chỉ định nhổ và khám định kỳ. Tuy nhiên, những bệnh nhân được đề nghị làm răng giả sẽ không được hưởng bảo hiểm cấy ghép vì họ được xem xét cho các vật tư y tế bên ngoài.

Cạo vôi răng có được bảo hiểm y tế không?

Cạo vôi răng bằng dụng cụ nào tùy thuộc vào chi phí của từng nha sĩ, có trung tâm nha khoa sẽ áp dụng bảo hiểm y tế nhưng cũng sẽ có nha khoa không áp dụng bảo hiểm y tế cho việc cạo vôi răng. Bởi vì dịch vụ lấy cao răng chỉ có hơn 150.000 đồng nên dù có bảo hiểm y tế, bạn cũng không thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền từ việc cạo vôi răng.

Hiện nay, trên thị trường dịch vụ chăm sóc răng miệng có rất nhiều cách lấy cao răng rất hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và có thể lưu lại ít nhất 5-6 tháng mới có thể lấy cao răng trở lại.

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi Cạo vôi răng có được bảo hiểm y tế không? là . Khi bạn có thẻ bảo hiểm y tế, tất cả các dịch vụ liên quan đến khám và điều trị nha khoa sẽ được công ty bảo hiểm chi trả. Còn nếu người bệnh sử dụng dịch vụ để tăng tính thẩm mỹ như niềng răng, lắp răng sứ, trồng răng giả,… thì khách hàng sẽ tự phải thanh toán chi phí mà không được bảo hiểm y tế chi trả các khoản đó.

Vì vậy, nếu con bạn hoặc bản thân bạn gặp các vấn đề về răng miệng và cần được kiểm tra các bệnh lý răng miệng, hãy đến ngay các cơ sở y tế, bệnh viện để được khám và điều trị nhằm đảm bảo sức khỏe và hưởng các quyền lợi cá nhân mình khi tham gia bảo hiểm y tế.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT VIỆT Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *