Thực hư phương pháp bọc răng sứ không mài răng

Thực hư phương pháp bọc răng sứ không mài răng

Phương pháp bọc răng sứ truyền thống cần đến răng hàm khiến nhiều người lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng sau này. Cho đến khi lựa chọn bọc răng sứ không mài mòn ra đời, hạn chế tối đa tác động đến răng thật. Vậy phương án này được áp dụng trong những trường hợp nào? Hãy cùng Nha khoa Việt Ý tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bọc răng sứ không mài răng là như thế nào?

Bọc răng sứ không mài hay còn được gọi là mặt dán sứ veneer. Đối với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ phủ lên bề mặt răng một lớp sứ siêu mỏng (dưới 0,5 mm), có hình dáng và màu sắc giống như răng thật. Đảm bảo cải thiện hiệu quả các khuyết điểm trên răng, cho hàm răng đều màu như mới.

Bọc răng sứ không mài răng là như thế nào?

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ nha khoa, nhiều công nghệ tiên tiến ra đời đã mang lại lợi ích cho con người đồng thời cũng giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng của khách hàng tốt hơn. Nổi bật trong số đó là công nghệ bọc răng sứ không mài răng. Khác với bọc răng sứ truyền thống, bác sĩ phải mài nhiều răng, khi bọc sứ veneer chỉ cần mài mặt ngoài của răng, vừa đủ để loại bỏ vi khuẩn, mảng bám và tạo độ bám dính cho bề mặt sứ.

Công nghệ dán sứ giúp bảo vệ răng thật một cách tối đa mà không tác động tiêu cực đến mô răng và tủy răng bên trong. Đồng thời sẽ không gây ê buốt, đau nhức quá nhiều cho những khách hàng có răng nhạy cảm. Ngoài lợi ích không phải mài răng, mặt dán sứ veneer còn được khách hàng ưa chuộng bởi độ che phủ tốt, độ truyền sáng hoàn hảo, độ cứng cao.

Trường hợp áp dụng phương pháp bọc răng sứ không mài răng

Mặt dán sứ veneer có thể cải thiện được vẻ ngoài đẹp và giữ được răng thật một cách tối đa nên đương nhiên sẽ được nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, tùy chọn này không khả dụng trong mọi tình huống.

Trường hợp áp dụng phương pháp bọc răng sứ không mài răng

Bọc răng sứ không cần mài chỉ thật sự hiệu quả với những trường hợp sau đây:

  • Răng ố vàng, nhiễm màu kháng sinh nhẹ.
  • Răng thưa kẽ, khoảng cách giữa các răng không quá lớn.
  • Răng có vết nứt, vỡ mẻ nhỏ.
  • Răng lệch lạc mức độ nhẹ.
  • Răng thiểu sản men.

Đối với những trường hợp răng bị nhiễm màu nặng, hoặc răng bị vỡ trên 2/3 thân răng, răng thưa nhiều, răng hô vẩu nặng thì bọc răng sứ sẽ không thể che lấp được hết các khuyết điểm trên. Khách hàng cần lắng nghe tư vấn của bác sĩ và lựa chọn giải pháp khác phù hợp hơn.

Có nên làm răng sứ không mài hay không?

Đối với bất kỳ phương án phẫu thuật thẩm mỹ nào có tác động đến cơ thể, khách hàng đều phải gặp bác sĩ để được thăm khám kỹ lưỡng trước khi quyết định có thực hiện được hay không.

Có nên làm răng sứ không mài hay không?

Đối với phương pháp dán sứ veneer cũng vậy, khách hàng chỉ được tiến hành sau khi được nha sĩ thăm khám tình trạng răng miệng và chỉ định phù hợp với phương pháp dán sứ veneer. Điều này đảm bảo kết quả phục hồi thành công và an toàn cho sức khỏe răng miệng lâu dài.

Nếu khách hàng có thể dán sứ, sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau:

  • Khi dán sứ veneer không cần mài răng hay đụng đến cùi răng. Nhờ đó, tình trạng ê buốt, khó chịu sau khi tẩy trắng răng sẽ được hạn chế tối đa.
  • Mặt dán sứ chỉ mài bề mặt ngoài của răng mà không ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật. Do đó, răng gốc vẫn rất khỏe mạnh, không cần lo lắng răng sẽ yếu đi theo thời gian.
  • Tuy chỉ là một lớp sứ mỏng nhưng bề mặt sứ rất dai và không bị bào mòn bởi môi trường axit trong miệng.
  • Được làm hoàn toàn từ một miếng sứ duy nhất, nó rất nhẹ nhàng và không gây kích ứng nướu và răng.
  • Bề mặt sứ mỏng tạo cảm giác thanh lịch và tự nhiên hơn cho răng và có nhiều màu sắc răng khác nhau.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT VIỆT Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *