Bọc răng sứ bị gãy khắc phục như thế nào?

Bọc răng sứ bị gãy khắc phục như thế nào?

Răng sứ bị gãy có thể đâm vào má, vào nướu gây tổn thương và tình trạng đau đớn, đồng thời nghiêm trọng hơn là có thể gây hại cho toàn bộ răng sứ. Trong trường hợp không may mắn khi phải đối mặt với tình trạng bọc răng sứ bị gãy, bạn có thể tham khảo các giải pháp khắc phục mà Nha khoa Việt Ý chia sẻ dưới đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân bọc răng sứ bị gãy

Nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị gãy có thể đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Trước khi áp dụng biện pháp điều trị, quan trọng nhất là phải xác định rõ nguyên nhân để có phương pháp khắc phục hiệu quả.

Do va chạm, tai nạn

Răng sứ bị gãy do tác động mạnh từ va chạm hoặc tai nạn. Việc chăm sóc răng không đúng cách cũng có thể khiến cấu trúc răng không ổn định, dễ dàng bị gãy khi có tác động ngoại lực.

Kỹ thuật trồng răng sứ không chất lượng

Quá trình bọc răng sứ đòi hỏi kỹ thuật cao và kinh nghiệm của bác sĩ. Nếu kỹ thuật không đạt tiêu chuẩn hay việc mài răng sứ quá mạnh có thể làm cho răng sứ trở nên dễ gãy. Trường hợp bác sĩ không kiểm tra thăm khám răng miệng kỹ trước khi thực hiện quy trình bọc sứ khiến cho vấn đề về nướu răng, viêm nha chu không được điều trị triệt để. Dẫn đến răng sứ bị suy yếu, dễ gãy rụng, hôi miệng và có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị gãy

Chất liệu sứ không an toàn

Việc chọn lựa sứ cao cấp là quan trọng để đảm bảo độ bền chắc. Trên thị trường có nhiều loại răng sứ khác nhau, có nhiều loại với khả năng chịu lực kém. Khi sử dụng những loại sứ kém chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng bong tróc, gãy vỡ, ngả màu,.. sau một thời gian sử dụng.

Răng sứ hết tuổi thọ

Mỗi loại răng sứ có tuổi thọ nhất định và răng sứ không thể tồn tại mãi mãi như răng thật. Nếu sử dụng quá lâu, răng sứ có thể trở nên yếu đi và dễ gãy vỡ.

Chăm sóc răng miệng không đúng cách

Quá trình chăm sóc và vệ sinh răng miệng sau khi bọc sứ là quan trọng. Việc không duy trì vệ sinh đúng cách có thể dẫn đến tích tụ vi khuẩn, gây viêm nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe của răng sứ, làm tăng nguy cơ khiến bọc răng sứ bị gãy.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị gãy

Cách khắc phục khi bọc răng sứ bị gãy hiệu quả

Việc bọc răng sứ bị gãy là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có không ít trường hợp khi bọc sứ xong, răng sứ lại nứt, vỡ, hoặc gãy, gây ảnh hưởng đến răng miệng.

Do đó, khi phát hiện răng sứ bị gãy, quý khách hàng nên tìm kiếm các phòng khám nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra các giải pháp phù hợp. Bác sĩ thường sẽ đề xuất các phương án khắc phục tùy thuộc vào tình trạng cụ thể và chất lượng của răng.

Trường hợp răng sứ bị gãy 1 phần nhỏ

Trong trường hợp răng sứ chỉ bị gãy một phần nhỏ, bác sĩ thường sẽ tháo răng sứ cũ, thực hiện xử lý gốc răng và chân răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành đo đạc để thiết kế mão răng sứ mới và thực hiện quá trình bọc răng sứ lần thứ hai. Lúc này cần chọn lựa loại sứ cao cấp để đảm bảo không gây đau đớn và đảm bảo độ bền lâu dài.

Cách khắc phục khi bọc răng sứ bị gãy hiệu quả

Trường hợp bọc răng sứ bị gãy toàn bộ chân răng

Trong trường hợp răng sứ bị gãy toàn bộ chân răng, bác sĩ chuyên khoa sẽ phải xem xét và đưa ra quyết định phù hợp. Nếu chân răng cũng bị gãy và không còn trụ đỡ cho răng sứ, bác sĩ có thể đề xuất loại bỏ gốc răng và thực hiện cấy ghép implant. Công nghệ cấy ghép hiện đại đảm bảo quá trình này an toàn và đạt tiêu chuẩn cao, giúp răng cấy ghép có khả năng ăn nhai như răng thật.

Địa chỉ phục hình răng sứ bị gãy uy tín tại Biên Hòa – Đồng Nai

Nha khoa Việt Ý là đơn vị chuyên sâu trong lĩnh vực phục hình thẩm mỹ, đặc biệt với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trên 15 năm và cơ sở vật chất hiện đại. Với mức phí dịch vụ hợp lý, Nha khoa Việt Ý khẳng định là địa chỉ uy tín, được nhiều khách hàng không chỉ tại khu vực Biên Hòa mà còn ở các khu vực lân cận tin tưởng lựa chọn.

Khi quyết định bọc răng sứ tại Nha khoa Việt Ý, khách hàng sẽ được thông tin chi tiết về chi phí bọc răng sứ và tư vấn về ưu nhược điểm của từng loại sứ để có sự lựa chọn phù hợp cho mình nhất.

Địa chỉ phục hình răng sứ bị gãy uy tín tại Biên Hòa - Đồng Nai

Nếu khách hàng đang gặp vấn đề bọc răng sứ bị gãy, hãy đến Nha khoa Việt Ý để được kiểm tra và thăm khám sớm. Đội ngũ bác sĩ tại đây sẽ xác định nguyên nhân và hỗ trợ khách hàng khắc phục một cách hiệu quả, bảo đảm không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Hãy liên hệ Nha khoa Việt Ý qua số HOTLINE 02513 883 818 – 0942 266 926 ngay bây giờ nhé.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT VIỆT Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *